Tìm việc nhanh

Bkav tổ chức diễn tập an ninh mạng miễn phí cho các sở TT&TT

18-08-2016 | 15:45:16

Ngày 19/08/2016 tới, Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức chương trình Diễn tập An ninh mạng miễn phí dành cho các sở Thông tin và Truyền thông trên toàn quốc. Sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến tại WhiteHat.vn - Cộng đồng An ninh mạng Việt Nam với chủ đề "Điều tra và xử lý website bị tấn công".

Tình hình an ninh mạng tại Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp. Ngày càng có nhiều cuộc tấn công vào dữ liệu của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước, gây lo ngại và trở thành thách thức rất lớn cho các lãnh đạo, chuyên gia công nghệ thông tin. Cuối tháng 7, trang web của Vietnam Airlines và hệ thống thông tin, quầy thủ tục tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị hacker tấn công. Sự việc gây ra những hậu quả nghiêm trọng, làm rò rỉ dữ liệu của hơn 400.000 tài khoản khách hàng Bông Sen Vàng và khiến hơn 100 chuyến bay bị chậm. Gần đây nhất, ngân hàng Vietcombank (VCB) cũng bị hacker tấn công, khiến một chủ tài khoản VCB bị mất 500 triệu đồng trong tài khoản.

Tính riêng năm 2015, đã có hơn 5.000 trang web của các cơ quan, doanh nghiệp trong nước bị tấn công, chiếm quyền quản trị, chỉnh sửa nội dung, trong đó có 340 website của cơ quan chính phủ và tổ chức giáo dục. Thống kê của Bkav, người dùng Việt Nam đã phải chịu tổn thất lớn do các sự cố từ virus máy tính, ước tính khoảng 8.700 tỷ đồng. Bình quân mỗi người sử dụng máy tính tại Việt Nam đã bị thiệt hại 1,253 triệu đồng.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav cho biết chương trình được tổ chức nhằm mục tiêu hỗ trợ các Sở Thông tin và Truyền thông nâng cao khả năng ứng phó, sẵn sàng trong việc xử lý các sự cố an ninh mạng, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường quan hệ chuyên môn giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin

Diễn tập An ninh mạng diễn ra trong thời gian 3 giờ (từ 9h – 12h). Với chủ đề "Điều tra và xử lý website bị tấn công", các đơn vị tham dự sẽ xử lý tình huống 01 website bị tấn công thay đổi giao diện và có nghi ngờ bị cài mã độc cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát server. Các đội tham gia sẽ thực hiện rà soát hệ thống website để xác định nguyên nhân xảy ra sự cố, thu thập và xử lý các mẫu mã độc mà kẻ tấn công tải lên server. Trước khi đưa website hoạt động trở lại các đội tiến hành kiểm tra và vá các lỗ hổng để ngăn chặn việc tấn công trở lại. Các đội tham dự được nhận chứng nhận tham dự diễn tập an ninh mạng từ Ban tổ chức.

Để đăng ký tham gia miễn phí chương trình Diễn tập An ninh mạng, các đơn vị gửi mail đăng ký theo mẫu trong file Maudangky.doc cho Ban tổ chức tới địa chỉ Whitehat@bkav.com. Thời hạn đăng ký tham dự trước thứ 5 ngày 18/08/2016.

Bkav

[comeBack]